Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt hai đợt triệu hồi dành cho các mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu của Honda do lỗi bơm nhiên liệu. Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng lần này lên tới 27.640 chiếc.

Theo đó, các mẫu xe nằm trong danh sách bị triệu hồi hiện đã bán trên trường gồm: Honda Accord, Jazz, HR-V và City.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Cụ thể, sẽ có khoảng 19.014 xe nhập khẩu gồm: Honda Jazz, HR-V và Accord có thời gian sản xuất từ ngày 8/1/2019 đến ngày 3/10/2019; và 8.626 chiếc City lắp ráp trong nước bị ảnh hưởng, thời gian sản xuất từ ngày 2/1/2019 đến ngày 9/11/2019.

Tất cả các xe thuộc hai đợt triệu hồi này đã phân phối đến tay người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam, được xác định bị lỗi bơm nhiên liệu có thể dẫn đến trường hợp không khởi động được xe, hoặc trường hợp xấu hơn có thể khiến xe chết máy đột ngột khi đang vận hành.

Nguyên nhân được Honda xác định do cánh bơm trong bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn. Qua quá trình sấy khô trong sản xuất, bề mặt cánh bơm có mật độ vật liệu thấp có thể phát sinh các vết nứt. Những vết nứt này có thể gây hấp thu nhiên liệu quá mức. Điều này dẫn tới cánh bơm có thể bị biến dạng bất thường do tác dụng của xăng.

Sự biến dạng này trong một số trường hợp có thể làm cho cánh bơm chạm vào thân bơm, làm cho bơm bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu dẫn đến động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe, làm tăng nguy cơ gây va chạm.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 4/5/2023. Các khách hàng có thể mang xe trong diện ảnh hưởng đến đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Honda trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến từ 1h đến 1,6h cho mỗi xe.


Nguồn
Link bài gốc