Theo thông tin ghi nhận trên VietnamFinnace, khách hàng là anh Nguyễn Thành Tài có phản ánh chiếc Mitsubishi Xpander được anh mua vào năm 2019 và sau một thời gian sử dụng thì có mùi hôi khó chịu xuất hiện trong khoang cabin.

Sau khi phản ánh tới đại lý, ngày 6/11/2020, anh Tài mang xe tới đại lý là Công ty TNHH Ô tô Đà Nẵng để kiểm tra về hiện tượng trên. Trong biên bản làm việc, phía đại lý đã tiến hành thay thế cổ xả và ống xả khí thải và cho biết mùi hôi đã không còn xuất hiện trên xe.

Ngày 5/2/2021, anh Tài lại tiếp tục mang xe tới đại lý để kiểm tra sau khi tình trạng mùi hôi nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Đến ngày 9/4/2021, nhà phân phối (NPP) ô tô Đà Nẵng (SAVICO Đà Nẵng) – gọi tắt NPP Savico đã báo cáo tình trạng trên về Mitsubishi Việt Nam (MMV).

Đánh giá tình trạng này phía MMV cho rằng thành phần lưu huỳnh tích tụ trong bầu lọc khí xả là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi. Đây là hiện tượng bình thường đối với các xe sử dụng động cơ đốt trong. Đồng thời Mitsubishi Việt Nam cũng cho biết hiện tượng này không liên quan đến chất lượng sản phẩm mà chỉ xảy ra trong “quá trình hoạt động đặc biệt”.

leftcenterrightdel
Mitsubishi Việt Nam thông báo về nguyên nhân bốc mùi hôi trên xe của anh Nguyễn Thành Tài. Ảnh: Vietnamfinance 

Trước thông báo kết quả trên, anh Tài cho rằng xe không đủ điều kiện về khí thải, mùi hôi thối quá “nồng nặc” ảnh hưởng đến người dùng và người xung quanh. Đồng thời anh Tài cũng yêu cầu phía nhà phân phối cần phải có phương án giải quyết triệt để.

Được biết không chỉ riêng trường hợp của anh Tài mà hiện đã có 5 chủ xe khác đang sử dụng mẫu xe Mitsubishi Xpander cũng gặp tình trạng tương tự.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander được mở bán bằng với 3 tuỳ chọn phiên bản cả nhập khẩu nguyên chiếc lẫn lắp ráp trong nước.

Ngay đầu năm 2021, khoảng 3.696 xe Mitsubishi Xpander đã bán trên thị trường bị triệu hồi gấp để xử lý hiện tượng bơm xăng bị lỗi có thể khiến xe không thể khởi động hoặc động cơ có thể ngừng hoạt động. Năm 2019, hơn 14.000 Xpander của hãng cũng từng bị triệu hồi do lỗi trên. Ngoài lỗi ở hệ thống bơm nhiên liệu, Mitsubishi Xpander bán ra tại Việt Nam cũng bị khách hàng phàn nàn về hiện tượng chảy dầu ở phuộc sau của xe.

 


Nguồn
Link bài gốc