Cụ thể, cộng đồng mạng xôn xao trước việc chị N.T.K.O có chia sẻ việc mình bị ai đó chuyển nhầm tiền vào tài khoản số tiền 46 triệu 650 nghìn đồng. Sau đó chị bị đối tượng này nhắn tin dọa dẫm. Chị O nghi ngờ đây là chiêu thức lừa đảo tinh vi, mà mới đây nhiều người từng gặp phải nên đã bàn giao toàn bộ số tiền đó cho công an điều tra:

leftcenterrightdel
 Dòng trạng thái được chị N.T.K.O chia sẻ.

Đáng nói đối tượng chuyển nhầm tiền cho chị O qua trao đổi tin nhắn có thể thấy, họ tự xưng là công ty tài chính đang giải ngân khoản vay.

leftcenterrightdel
 

Chị O cũng cho biết, đối tượng này ngoài việc dùng lời lẽ thô bao, khủng bố về mặt tinh thần, còn cộng thêm cả đe dọa tính mạng.

leftcenterrightdel
Đối tượng thậm chí còn dọa "lấy mạng" chị O.

Gần đây, việc bỗng dưng nhận được tiền do người khác chuyển khoản nhầm không phải là trường hợp xưa nay hiếm nhưng việc chuyển khoản nhầm lại cộng thêm việc tự xưng là “công ty tài chính” đang “giải ngân khoản vay” thì khiến nhiều người có liên tưởng đến những sự việc tương tự. Thực tế đã cho thấy có nhiều Công ty tài chính núp bóng, mượn việc giải ngân khoản vay để nhằm vào đối tượng khách hàng “hiền lành”, “lương thiện” và dễ “tin người” sau đó khai thác thông tin nhằm ép người không hề vay nợ biến thành người mang nợ…

Chị O trong trường hợp này đã đem toàn bộ số tiền mình nhận được do chuyển khoản nhầm bàn giao cho Công an. “Công ty tài chính” muốn nhận lại tiền “giải ngân khoản vay” kia thì cần thiết nên làm việc với cơ quan Công an để xác minh và làm rõ. Cách làm này của chị O nhận được nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng mạng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đa số bình luận đều tán thành và dành lời ngợi khen cho sự bản lĩnh cũng như quyết định đúng đắn của chị O. 

Qua đây, cũng là bài học để mọi người khi rơi vào tình trạng tương tự, cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, nhờ cậy sự can thiệp từ các cơ quan chức năng để bảo vệ bản thân.


Nguồn
Link bài gốc