Theo thông tin được Thương trường phản ánh, ngày 10/3 bà N.T.H bất ngờ nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Hồ Dương tự xưng là nhân viên của Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Finance nhắc nợ, đòi nợ và yêu cầu bà trả số tiền 150 triệu đồng cho Shinhan Finance. Mặc dù bà N.T.H khẳng định hoàn toàn không có bất cứ khoản nợ nào với đơn vị này, đồng thời, cũng không có trong danh sách tham chiếu nợ.

leftcenterrightdel
Shinhan Finance: Bị tố “cưỡng đoạt tài sản, xúc phạm uy tín nhân phẩm của khách hàng”? Ảnh: Thương trường 

Tuy nhiên, những ngày tiếp sau đó, từ 8h00 sáng đến tối hàng ngày liên tục có hơn 40 số điện thoại gọi điện nhắc nợ, đòi nợ và yêu cầu bà trả nợ cho Shinhan Finance. Mặc dù bà N.T.H đã thông tin là không có vay nợ, sự việc này kéo dài trong gần 01 tháng.

Thậm chí những đối tượng này còn tiếp tục khủng bố bà N.T.H bằng việc đưa các thông tin, hình ảnh gia đình bà lên mạng xã hội với nội dung bà lừa đảo, bán dâm. Điện thoại đến các đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, ban lãnh đạo nhà trường nơi bà N.T.H làm việc cùng các nhân viên làm việc tại công ty của bà N.T.H. Nói xấu vu khống và bịa đặt là bà N.T.H đang trốn nợ nhằm mục đích bôi nhọ danh dự uy tín của gia đình bà.

Đến ngày 25/03/2021, bà N.T.H có đến trực tiếp Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Bank (Chi nhánh Phạm Hùng, phòng giao dịch Cầu Giấy) ở tại đây ban lãnh đạo ngân hàng đã xác nhận việc bà N.T.H không có dự nợ với bất kỳ khoản vay nào tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Bank Việt Nam.

Thế nhưng ngày 26/03/2021, bà N.T.H lại tiếp tục bị các đối tượng là nhân viên Shinhan Finance khủng bố yêu cầu trả nợ. Bà được nhân viên của Shinhan Finance yêu cầu phải đến địa chỉ số 2 Duy Tân phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội để trả nợ.

Ngày 27/03, bà N.T.H có đến làm việc trực tiếp tại Shinhan Finance về sự việc. Đại diện công ty Shinhan Finance bà Nguyễn Thu Hà phó phòng thẩm định nhắc đến một hợp đồng vay nợ của ông Đào Duy Hưởng. Tuy nhiên trong hồ sơ và hợp đồng vay nợ này không có thông tin hay số điện thoại của bà N.T.H trong số người tham chiếu. Không có chữ ký xác nhận vay nợ của bà đối với hợp đồng này.

Theo đó, bà N.T.H đề nghị Shinhan Finance chấm dứt các hành vi xúc phạm danh dự bôi nhọ uy tín nhân phẩm gây ảnh hưởng xấu tới đời sống của bà, chấm dứt việc liên hệ với các bạn bè đối tác đồng nghiệp của bà trên điện thoại và các trang mạng xã hội. Đề nghị làm rõ và xin lỗi đính chính trả lời bằng văn bản trước công chúng, bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bà và gia đình. Tuy nhiên những hành vi đe dọa và khủng bố này không dừng lại, thậm chí còn gia tăng. Thể hiện Shinhan Finance dùng nhiều thủ đoạn dơ bẩn sai phạm pháp luật, xúc phạm danh dự nhân phẩm, quấy nhiễu cuộc sống của bà, bạn bè đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình, gây hậu quả thiệt hại về tinh thần, vật chất.

Theo tìm hiểu được biết, Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) là một trong 05 cái tên mà Tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc) đã đưa vào Việt Nam. Trong đó có thể điểm mặt như: Ngân hàng Shinhan Việt Nam; Công ty TNHH chứng khoán Shinhan Việt Nam; Công ty TNHH Shinhan DS Việt Nam và Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance).

Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc), là Công ty Tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài (Trước đây là Công ty Tài chính Prudential Việt Nam (Prudential Finance), chính thức hoạt động dưới Thương hiệu Shinhan Finance từ năm 2019.

 


 

 


Nguồn
Link bài gốc