Câu chuyện này bắt nguồn từ khi một khách hàng là anh Lê Anh Văn đăng tải thông tin lên mạng xã hội phản ánh việc bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, khi đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa) tối 23/4. Ngoài ốc hương, sò dương có giá 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg.

"Tới nơi mình có hỏi chủ quán (khoảng 30 - 40 tuổi) là nhà hàng có những loại ốc nào? Nhà hàng liền giới thiệu rất nhiều loại và mình có chọn 3 loại ốc như trong hình. Giá các loại 200.000 đồng/kg, 350.000 đồng/kg, 420.000 đồng/kg. Mình chọn một ít (như trong ảnh) rồi họ mang đi hấp. Ăn xong mình kêu thanh toán hết 1.460.000 đồng”, anh Văn đăng thông tin trên diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.

Cho rằng nhà hàng tính giá bữa ăn của mình như vậy là không đúng, anh Văn đã cùng vợ tìm đến UBND phường trình bày vụ việc, nhưng cán bộ chỉ ghi nhận sự việc và nói không đủ thẩm quyền, đề nghị anh gọi đến Trung tâm hỗ trợ du lịch của tỉnh Khánh Hòa phản ánh. Đêm hôm đó và sáng hôm sau, anh gọi vào các số điện thoại hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa nhưng không ai nghe máy. Cuối cùng anh đã chọn cách phản ánh sự việc lên mạng xã hội.

Về phía Nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, ông Nguyễn Văn Vương - chủ nhà hàng cũng đã xác nhận hóa đơn và những phản ánh của tài khoản Văn Lê trên mạng xã hội. Tuy nhiên theo ông Vương, nhà hàng bán ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá bán khác nhau.

Theo đó, loại ốc hương anh Văn Lê và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg và người này cho biết loại ốc size lớn này chỉ có ở nhà hàng của mình và là hàng tự nhiên được nhập từ Vũng Tàu ra.

“Tôi nhập 1,2 triệu đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển, nay bán 1,8 triệu đồng/kg cũng là hợp lý nên không có chuyện chặt chém”, ông Vương phân trần.

Trước sự việc đó, trưa 26/4, đoàn công tác của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã kiểm tra nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (địa chỉ 29 đường Phạm Văn Đồng) nhằm làm rõ thông tin quán này "chặt chém" du khách.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã làm việc với chủ nhà hàng về một số nội dung, như bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

leftcenterrightdel
 Đoàn kiểm tra TP Nha Trang làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86. Ảnh: V.H.

Sau khi làm việc với chủ nhà hàng, đoàn công tác kết luận nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.


Nguồn
Link bài gốc