Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xử phạt Công ty TNHH Bạch Liên Đường 50 triệu đồng do có hành vi vi phạm Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mãnh hổ vương trên website http://manhhovuongvn.com gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Mặc dù đã từng bị xử phạt như trên, nhưng công ty TNHH Bạch Liên Đường vẫn tiếp tục quảng cáo công dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Mãnh Hổ Vương gây hiểu lầm như thuốc kích dục với những lời giới thiệu công dụng "thần thánh".

Cụ thể trên website manhhovuong.vn và các trang thương mại điện tử sản phẩm Mãnh Hổ Vương được quảng cáo công khai như thuốc kích dục với nhiều hình ảnh phản cảm và sử dụng thêm hình thực liệt kê công dụng từng thành phần như thuốc để quảng cáo cho sản phẩm Mãnh Hổ Vương.

Nội dung quảng cáo sử dụng ngôn từ dễ gây hiểu nhầm về công dụng như: “Đảm bảo cương dương mãnh liệt và bền vững; Tăng sức bền và khoái cảm khi quan hệ; Kéo dài thời gian quan hệ đến 4 giờ”. Hiệu quả sản phẩm còn được wesite này quảng cáo qua 4 giai đoạn: “Sau 30 phút sử dụng viên uống Mãnh Hổ Vương, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nóng ran, nóng hừng hực và rạo rực thèm muốn "chuyện ấy”. Những ham muốn ấy phát sinh nhờ lượng hooc-mon sinh lý nam được tăng cường,...”.

leftcenterrightdel
 Website manhhovuong.vn còn sử dụng thêm hình thực liệt kê công dụng từng thành phần như thuốc.


Ngoài ra, website manhhovuong.vn còn sử dụng thêm hình thực liệt kê công dụng từng thành phần như thuốc để quảng cáo cho sản phẩm Mãnh Hổ Vương. Theo nội dung quảng cáo, các thành phần “quý hiếm” trong sản phẩm Mãnh Hổ Vương như: Ngài tằm đực, nhung hươu, huyền sâm, bạch tật lê, tinh hàu biển sâu, dâm dương hoắc, cá ngựa biển,... với công dụng 'thần thánh' như: Trị các chứng di tinh, hoạt tinh, liệt dương; giúp phục hồi sức khỏe, phòng ngừa và điều trị các chứng như liệt dương, vô sinh.

Tiếp đó, trên website manhhovuong.vn còn đăng tải tràn lan những hình ảnh “thiếu vải”, phản cảm để quảng cáo cho sản phẩm.

Theo tìm hiểu, sản phẩm TPBVSK Mãnh Hổ Vương có “Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm” số 2587/2020/ĐKSP ngày 1/4/2020 và “Giấy xác nhận nội dung quảng cáo” số 1425/2020/XNQC-ATTP ngày 29/4/2020 do cục ATTP cấp cho chủ thể là công ty TNHH Bạch Liên Đường (Địa chỉ: Số 152 đường Vũ Duệ, tổ 64, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chịu trách nhiệm.

Sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (Địa chỉ: Số 119 phố Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Mãnh Hổ Vương là thực phẩm chức năng về sinh lý nam, được quảng cáo là hỗ trợ bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, hỗ trợ hạn chế quá trình mãn dục sớm.

Nội dung vi phạm quảng cáo đã khiến nhiều người tin rằng loại thực phẩm chức năng được nói đến có công dụng chữa bệnh, gây hiểu nhầm lớn cho người mua. Chính vì vậy cần đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm, đảm bảo đúng quyền lợi và sự an toàn cho người mua.

Nguồn
Link bài gốc