Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, bắt đầu từ 6h00 ngày 14/10/2021, UBND TP. Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn Thành phố:

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, bảo đảm các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 


Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, bảo đảm khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải bảo đảm khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Dù chưa phải là "mở cửa" hoàn toàn, tuy nhiên sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội thì thông tin cho hoạt động trở lại một số dịch vụ sẽ là tin vui đối với nhiều người dân. Tuy nhiên cũng lưu ý mọi người dù phấn khởi song cũng không nên chủ quan, hãy luôn ghi nhớ 5k và các biện pháp phòng chống dịch cần thiết để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mọi người nhé!

Nguồn
Link bài gốc