Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch vừa ký quyết định thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh.

Theo thông báo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Các khoa: khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), khoa Nội phối hợp với phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhân viên bệnh viện.

Thông báo cho sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, tối 4/5, Sở Y tế Hà Nội xác nhận có thêm 1 ca mắc COVID-19, là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Sở Y tế Hà Nội đang trong quá trình truy vết, xác minh.

Được biết, trong chuyến công tác nước ngoài bác sĩ này được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2./.

Theo VOV
Nguồn
Link bài gốc

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-dung-kham-tiep-nhan-bn-vi-co-bac-si-mac-covid-19-855191.vov