Theo Chất lượng Việt Nam phản ánh, nhà cung cấp thang máy là Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Việt Nam sau khi kiểm tra định kỳ đã phát hiện dây cáp của thang máy PL6 tháp A2 (thang máy số 2) tại chung cư này bị đứt các sợi tao cáp (tao cáp là các sợi nhỏ trong dây cáp - PV).

leftcenterrightdel
Sợi tao cáp thang máy bị đứt tại thang PL6 - thang số 2 tháp A2 tòa Trung Rice City KĐT Tây Nam Linh Đàm. Ảnh: VietQ 

Ngày 24/11/2020, Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Việt Nam đã cùng các bên liên quan quản lý, vận hành tòa nhà này đã lập biên bản tình trạng thực tế về thang máy đứt sợi cáp. Công ty này báo cáo tình trạng kỹ thuật và khuyến cáo nguy cơ mất an toàn khi sử dụng đối với thang máy đứt sợi tao cáp ở mức cảnh báo số 2. Tuy nhiên, kể từ thời điểm 24/11/2020 đến nay, sự việc về thang máy đứt sợi cáp tại tòa Trung Rice City KĐT Tây Nam Linh Đàm phường Hoàng Liệt vẫn chưa được thay thế, sửa chữa. Nghiêm trọng hơn, thang máy đứt sợi tao cáp đã ở mức cảnh báo số 2.

leftcenterrightdel
  Khuyến cáo của nhà sản xuất có thể thang máy bị đứt cáp, nguy hiểm tính mạng cư dân. Ảnh: VietQ

Về vấn đề này, đã nhiều lần Ban Quản trị tòa đề nghị Công ty CP BIC Việt Nam - chủ đầu tư bàn giao đơn vị quản lý vận hành; nhà cung cấp và bảo trì, kiểm định trang thiết bị cho tòa nhà và đặc biệt là bàn giao quỹ bảo trì cho Ban Quản trị để Ban Quản trị có hướng xử lý nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn “om” quỹ này và chưa bàn giao.

Ngày 12/4/2021, Ban Quản trị tòa Trung Rice City KĐT Tây Nam Linh Đàm phường Hoàng Liệt đã ra công văn đề nghị lần thứ 3, trong đó nêu ngày 15/4/2021 là hạn cuối chủ đầu tư phải tiến hành bàn bạc và quyết toán số tiền quỹ bảo trì. Hạn đến 26/4/2021 là phải chuyển toàn bộ số tiền quỹ bảo trì vào tài khoản của Ban Quản trị nhưng đến hạn chủ đầu tư vẫn không chuyển trả.

Với mức độ nguy hiểm đã được nhà sản xuất cảnh báo, việc tiếp tục để người dân sử dụng thang máy tại chung cư thuộc dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tòa Trung Rice City Linh Đàm phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) là điều vô cùng nguy hiểm. Phải chăng phía chủ đầu tư dự án này đã quá coi thường pháp luật cũng như tính mạng con người?

Được biết dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tòa Trung Rice City KĐT Tây Nam Linh Đàm phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, TP. Hà Nội) do Công ty CP BIC Việt Nam có địa chỉ tại Tầng 2, tòa nhà Rainbow, đường 19/5 Khu đô thị Văn Quán, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội là chủ đầu tư. Công ty này do bà Lục Mai Trang làm Tổng giám đốc.

 


Nguồn
Link bài gốc