1. Men vi sinh chứa thành phần lợi khuẩn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Lợi khuẩn là thành phần quan trọng đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, từ đó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường chức năng miễn dịch.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Khi chọn men vi sinh cho bé, mẹ cần chú trọng thành phần lợi khuẩn có trong sản phẩm bởi đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của sản phẩm. Mẹ cần chọn chủng lợi khuẩn đáp ứng các yêu cầu:

- Là probiotic chuyên biệt, có chứng nhận an toàn, dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

- Có nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả. Có công dụng cụ thể đối với hệ tiêu hóa của trẻ, đặc biệt với vấn đề trẻ đang gặp phải.

- Được chứng nhận an toàn và không gây tác dụng phụ hoặc dị ứng cho trẻ

Hãy tìm hiểu thật kỹ về loại men vi sinh chuẩn bị bổ sung cho con, nhất là với trẻ sơ sinh.

Men vi sinh chứa thành phần probiotic là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bố mẹ nên cân nhắc để dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2. Dạng bào chế tiện lợi cho việc sử dụng và kiểm soát liều lượng

Với trẻ sơ sinh, không phải bất cứ dạng chế phẩm nào cũng đủ tiêu chuẩn dùng cho trẻ. Các dạng bột, viên và dạng chế phẩm lỏng sử dụng liều lớn thường gây trở ngại khi sử dụng cho bé, trong khi đó, chế phẩm Probiotic dạng giọt lại ghi điểm với các tiện ích mang lại:

leftcenterrightdel
Cha mẹ nên cho trẻ sử dụng men vi sinh ở dạng lỏng để trẻ dễ hấp thụ. Ảnh minh họa 

- Cha mẹ có thể nhỏ một vài giọt chất lỏng probiotic lên lưỡi của con, hoặc thêm chúng vào thức ăn hoặc đồ uống lạnh mà vẫn đảm bảo kiểm soát được liều lượng bổ sung.

- Một ưu điểm khác của sản phẩm dạng lỏng ở đây là vi khuẩn sống cũng có thể hoạt động trong miệng và thực quản, trong khi men vi sinh được dùng ở dạng viên nang có xu hướng hoạt động thấp hơn trong đường tiêu hóa (dạ dày, ruột non và ruột già).

3. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có đơn vị đảm bảo về chất lượng

Điều này đặc biệt quan trọng với những sản phẩm men vi sinh cho trẻ từ nước ngoài. Sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc, có đơn vị đảm bảo về chất lượng sẽ giúp mẹ chọn đúng probiotic chính hãng, date (hạn sử dụng) mới nhất, đặc biệt là được bảo quản đúng tiêu chuẩn của men vi sinh. Men vi sinh (nhất là men vi sinh dạng lỏng) có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản nhất định, cần được kiểm soát cả trong quá trình vận chuyển đến khi được để trong kho hàng, đưa đến tay người tiêu dùng.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Bên cạnh đó, việc có đơn vị nhập khẩu sẽ đảm bảo được lượng men vi sinh đủ để mẹ dùng liên tục cho bé, với hàng có hạn sử dụng mới nhất, không lo quá trình bổ sung probiotic của trẻ bị ngắt quãng hay dùng phải sản phẩm cận date (gần hết hạn sử dụng).

Tất cả những điều này khó mà đảm bảo nếu mẹ chọn mua sản phẩm từ địa chỉ bán hàng không uy tín hoặc là hàng xách tay không rõ nguồn gốc.

Khoa học chứng minh, 2/3 hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa quyết định 80% khả năng miễn dịch và tham gia vào quá trình phát triển não bộ. Bởi vậy, đảm bảo hệ tiêu hóa mạnh khỏe chính là nền móng cho sự phát triển tương lai của trẻ. Trong đó, lựa chọn đúng sản phẩm men vi sinh tốt chính là việc làm thiết thực nhất mà bố mẹ có thể làm cho con ngay từ những năm tháng đầu đời.


Nguồn
Link bài gốc