Burin Market là điểm đến quen thuộc của nhiều bà mẹ bởi tại đây có bán đa dạng sản phẩm dành cho mẹ và bé. Chính vì vậy vấn đề nguồn gốc xuất xứ càng đáng được quan tâm.

Xuất phát từ việc có nhiều ý kiến phản ánh của người tiêu dùng về Cửa hàng Mẹ và bé Burin Market bán những sản phẩm không tem nhãn tiếng Việt, mập mờ về nguồn gốc xuất xứ, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 đã tiến hành xuống kiểm tra cơ sở kinh doanh biển hiệu "mẹ và bé Burin Market" địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư Thành Linh.

leftcenterrightdel
Cửa hàng mẹ và bé Burin Market - 31 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Sở hữu Trí tuệ 

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 65 sản phẩm là thực phẩm các loại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, là hàng hóa nhập lậu. Vì vậy cửa hàng bị phạt tiền 6.000.000 đồng và bị tịch thu, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa là 65 sản phẩm thực phẩm nhập lậu nêu trên.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn xử lý cơ sở kinh doanh về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa là 2.250.000 đồng, phạt tiền là 750.000 đồng.
Tổng mức xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh "Mẹ và bé Burin Market" là 6.750.000 đồng.

Hiện nay, lợi dụng tâm lý sính hàng ngoại cũng như lòng tin của người tiêu dùng, không ít cửa hàng đã sử dụng chiêu bài quen thuộc là trà trộn hàng giả, hàng nhái trong vỏ bọc hàng xách tay, bất chấp luật định, sức khoẻ của người tiêu dùng để thu lời bất chính. Khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn, thiệt hại không ai khác lại chính là người tiêu dùng!!!

Có thể thấy, các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài không có nhãn phụ sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc tìm hiểu thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ sản phẩm, thời gian sản xuất và hạn sử dụng cũng như các thành phần của sản phẩm, đồng thời làm gia tăng tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng...


Nguồn
Link bài gốc