Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Minh Đạt - người quản lý cơ sở thẩm mỹ này chỉ xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở KH-ĐT Tp.HCM cấp ngày 30/5/2018, nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ Khám, Chữa bệnh.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận cơ sở này có 1 phòng được trang bị 2 giường cùng với đèn phẫu thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 1 phòng có trang bị 1 ghế nha và dụng cụ điều trị nha; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế; tại khu vực vệ sinh, trước cửa nhà vệ sinh có 2 máy hấp dụng cụ, bên trong có chứa các dụng cụ y tế như kim, kéo, dao phẫu thuật.

leftcenterrightdel
 Theo đại diện sở Y tế, đây là cơ sở thẩm mỹ “chui”, chưa được Sở Y tế Tp.HCM cấp phép hoạt động.

Tất cả tang vật gồm các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở này nhanh chóng được niêm phong và đưa về Sở Y tế để xử lý tiếp theo.

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu cơ sở phải dừng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da. Ngoài ra, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa chứng minh được cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Sở Y tế Tp.HCM cũng khuyến cáo, người dân nên tìm hiểu kỹ về các cơ sở thẩm mỹ, trang bị tốt các kiến thức về thẩm mỹ trước khi tìm đến để làm đẹp cho mình.

Văn Nguyễn

 


Nguồn Taichinhdoanhnghiep
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vien-tham-my-chang-beauty-thue-chung-cu-de-hoat-dong-tham-my-chui-d19508.html