Cụ thể, tài khoản Facebook M.H. cho biết, bản thân đã săn sale chai serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% giá ban đầu 205k giảm còn 145k của một shop mỹ phẩm xách tay. Sau khi hàng về, cô nàng đã bóc vỏ sản phẩm và bất ngờ phát hiện dòng chữ tiếng Việt "hộp 3.4x3.4x11.5 cm" in trên bao bì ngoài.

leftcenterrightdel
 

Sau khi nhận thấy có sự bất thường, M.H. đã chia sẻ thông tin này lên Facebook và ngay lập tức nhận được nhiều bình luận cho biết cũng đã từng mua phải serum The Ordinary giả tương tự.

Trước những thông tin này, Beauty blogger nổi tiếng Trinh Meow cũng đã có những chia sẻ giúp chị em tránh mua phải The Ordinary giả giống như M.H.

Theokinh nghiệm được Trinh Meow chia sẻ, vỏ hộp serum The Ordinary giả sẽ có màu trắng tinh, trong khi vỏ hộp của hàng thật là màu trắng ngà. Ngoài ra, nếu để ý kỹ các thông số in trên sản phẩm giả cũng không đầy đủ, nằm ở vị trí khác hẳn so với hàng chính hãng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Hiện nay, The Ordinary cũng chưa có cửa hàng chính hãng tại Việt Nam nên dân tình buộc phải mua hàng từ các shop xách tay. Chỉ cần làm một động tác khảo giá đơn giản có thể biết rằng một chai serum The Ordinary loại 30ml có giá gốc dao động từ 140k - 340k, tính thêm các loại phí đối với nguồn hàng xách tay thì giá về tay không thể ở mức 145k được. Mức giá này cũng chênh quá nhiều so với mức giá đồ The Ordinary mà các shop mỹ phẩm xách tay uy tín đang bán, dao động từ 275k đến 320k.

Do đó, khi vào mùa săn sale, để mua được hàng "ngon-bổ", người tiêu dùng cũng nên tham khảo dễ dàng và không nên vì ham rẻ mà tiền mất tật mang, đặc biệt là khi mua những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp.


Nguồn
Link bài gốc