Đây là câu chuyện được bạn Thy Nga Tran chia sẻ trong một Group về làm đẹp, theo đó dân tình đã được một phen “choáng váng”:

“The Ordinary - Fake hàng fake cả bill luôn ợ!

Vỏ fake này không có chữ tiếng Việt đâu nha các bác

Theo dòng sự kiện The Ordinary dạo gần đây, các bạn có thể dễ dàng check fake khi bóc vỏ giấy, , vì nó có chữ “hộp”…

Và 1 bạn sỉ em biết cũng bóc vỏ khoe The Ordinary nhà bạn ấy chuẩn KHÔNG HỀ CÓ chữ “hộp" nha, nhưng em nghía qua phát nghĩ ngay nó fake các bác ạ.

The Ordinary chuẩn thì vỏ giấy cấu thành từ 5 cạnh bằng nhau, phần giấy tạo hình để cố định nắp serum sẽ liền luôn nếp giấy dán phía trong, và phía dưới nếp giấy sẽ in dãy số nhỏ xíu (nằm ngang nằm dọc theo mép giấy), còn của bạn ấy thì không có số, phần giấy cố định nắp chai là dán thêm vào và thừa ra như ảnh, nếp giấy dán phía trong ngắn, cắt vát, nên nhìn phát em đã nghi nghi rồi. Vào ib thì bạn ấy bảo, do phía sỉ cho bạn ấy sống ở Hàn, chụp ảnh hàng về nhiều đầy cả nhà, gửi cả bill Hàn luôn nên mới tin tưởng, em kêu gửi bill em check xem, và vâng, bill fake luôn các bác ạ.

leftcenterrightdel
 

So sánh sẽ thấy, bill Hàn bo góc, in đậm chữ 10% 1% và 30ml, số điện thoại hãng, code sản phẩm, chữ in rõ ràng. Bill fake thì góc vuông, cảm giác khổ giấy như kiểu cắt từ cái giấy in nhiệt các shop hay dùng in bill ra ấy, font chữ cũng không giống, mà bill nhìn cũng dại. Bạn ấy tá hoả đi hỏi lại nhà sỉ, và bị chặn luôn rồi. Vâng, thế ăn chắc fake lòi.

leftcenterrightdel
 

Nói 1 chút vì sao The Ordinary bản Hàn lại rẻ hơn bản Canada. Dạ nó rẻ hơn trước T2/2021 thôi ạ. Trước đây The Ordinary Hàn để giá niêm yết bằng các nước khác: 5.9kwon so vs $5.9. Nhưng won rẻ hơn, phí vận chuyển về VN cũng rẻ hơn, (nhà nào đi biển thì còn rẻ nữa), về lại nhanh, nên giá The Ordinary Hàn hồi đấy cấp hết tất cả các nước khác luôn. Nhưng từ T1/2021, hãng đã quy đổi lại giá won tương đương giá $, nên 1 chai Nia Zinc đã lên 7.2kwon rồi, sau đó chả nhà order Hàn nào nhập The Ordinary nữa vì nó quá cao ấy, chuyển hết sang nhập Canada rồi ạ. Chỉ có fake nó mới rẻ hơn thôi.

Nên lỗi không phải ở hàng Hàn đâu, các bác đừng kì thị, vì dịch tụi em cũng đã nghèo lắm rồi. Thực tế Duty Hàn hay sale đồ Nhật, Âu Mỹ... được miễn thuế, thêm coupon thẻ nữa, nên nó rẻ như fake chứ toàn hàng chuẩn thôi ạ."

Được biết đây không phải lần đầu serum The Ordinary vướng phải "lùm xùm". Trước đây khách hàng cũng đã từng phát hiện một số shop mỹ phẩm lớn bán hàng giả. Đa số các chị em lựa chọn đặt mua xách tay từ Hàn Quốc hoặc Canada cho yên tâm dù giá thành cao hơn bởi sản phẩm này đã bị làm nhái rất nhiều mà giờ đọc được "liên hoàn phốt" thế này thì đúng là không biết phải làm sao?

Đã mất tiền, mất công đặt hàng, chờ vận chuyển từ nước ngoài mà vẫn mua phải hàng giả, lại còn giả tinh vi đến cả bill mua hàng thì sao mà không hoang mang cho được. Mỹ phẩm chăm sóc da, nhất là chăm sóc da mặt là hàng giả thì hậu quả khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến "nhan sắc", nặng hơn có thể dẫn đến viêm da, dị ứng...

Chính vì vậy để tránh "tiền mất tật mang", chị em nên tìm hiểu sản phẩm thật kỹ, lựa chọn nơi uy tín để mua hàng và đừng quên kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng nhé!


Nguồn
Link bài gốc